BERLIN KỲ ẢO TRONG LỄ HỘI ÁNH SÁNG

Hàng năm vào mùa thu Berlin trở thành thành phố của nghệ thuật ánh sáng. Ánh sáng trên các địa danh, tượng đài, tòa nhà và quảng trường nổi tiếng của thủ đô nước Đức đã khiến FESTIVAL OF LIGHTS trở thành một trong những lễ hội nghệ thuật ánh sáng nổi tiếng nhất thế giới. Cùng với những tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, Lễ hội Ánh sáng biến Berlin thành một sân khấu bừng sáng thu hút đông đảo du khách tham gia.

1. Thời gian diễn ra lễ hội ánh sáng ở Berlin

Lễ hội ánh sáng Berlin diễn ra vào tháng 9 hoặc tháng 10, kéo dài khoảng 10 ngày (gồm cả hai ngày cuối tuần). Tất cả ánh đèn thường sẽ được bật sau 7 giờ tối và các buổi biểu diễn ánh sáng sẽ diễn ra cho đến nửa đêm. Năm 2016, Lễ hội diễn ra từ ngày 7 tháng 10 đến ngày 16 tháng 10.

2. Các hoạt động nổi bật

 

Mấy chục tòa nhà, địa danh và quảng trường ở trung tâm Berlin sẽ được biến thành một thế giới huyền ảo đầy mê hoặc với muôn vàn ánh sáng rực rỡ. Các di tích được chiếu sáng chủ yếu ở trung tâm thành phố. Chúng được chiếu sáng hàng ngày từ 8:21 tối cho đến nửa đêm, mặc dù một số dự báo có thời lượng ngắn hơn và có thể chỉ được chiếu sáng một lần. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các tòa nhà tham gia, bản đồ và một số hình ảnh của các màn trình diễn tại trang web chính thức của Lễ hội Ánh sáng.

Những sự kiện như màn trình diễn của một vũ công trong trang phục ánh sáng cũng như các hội thảo về sáng tạo bằng ánh sáng cũng sẽ được diễn ra trong lễ hội này.

Tại nhà thờ Berlin, nghệ sĩ Thierry Noir đã vẽ những khuôn mặt mang phong cách riêng của mình trên Cổng Brandenburg và Nhà thờ Berlin bằng ánh sáng. Ngoài ra, một số cuộc thi trình diễn ánh sáng cũng được tổ chức trong lễ hội này.  Chủ đề mỗi năm sẽ khác nhau, khán giả sẽ bỏ phiếu cho những thí sinh lọt vào vòng chung kết để tìm ra người chiến thắng.

Bên cạnh những màn trình diễn ánh sáng, Lễ hội Ánh sáng còn bao gồm nhiều sự kiện nghệ thuật và âm nhạc khác nhau cũng như các tour du lịch có hướng dẫn viên mang tên LightSeeing: Du khách có thể tham quan các điểm nổi bật của lễ hội bằng xe buýt, thuyền đi bộ. Các hội thảo nhiếp ảnh và các sự kiện từ thiện cũng là một phần của lễ hội.

2.1 Tham gia lễ hội ánh sáng 

 

2.2 Các tòa nhà và địa điểm được chiếu sáng: Điểm nổi bật năm 2021

Năm nay, gần 70 địa điểm sẽ trở thành tác phẩm nghệ thuật ánh sáng (có thể thay đổi): Bảo tàng Bode, Bebelplatz, Nhà thờ Berlin, Tháp truyền hình, Khu phố Nikolai, Cầu Oberbaum, Nhà thờ St. Hedwig, Staatsoper unter den Linden, Khách sạn de Rome, Cổng Brandenburg , Potsdamer Platz, Tháp Radio, Cột Chiến thắng, Cung điện Charlottenburg và Nhà ga Trung tâm Berlin.

Với hơn hai triệu du khách, thêm 650.000 lượt lưu trú qua đêm và gần một tỷ lượt tiếp xúc với giới truyền thông, Lễ hội Ánh sáng đã phát triển trở thành một yếu tố kinh tế và du lịch chính của Berlin. Nó đã diễn ra cùng với các lễ hội ở Lyon, Sydney, Moscow và Eindhoven như một trong những lễ hội nghệ thuật ánh sáng lớn nhất và được biết đến nhiều nhất trên thế giới.

Buổi triển lãm nghệ thuật ánh sáng khổng lồ đầy màu sắc này là hoàn toàn miễn phí. Trong mười ngày của tháng 10, khán giả có thể đi bộ đến tất cả các địa điểm nổi bật bằng xe buýt, Segway hoặc bằng thuyền.

Bạn có thể chuẩn bị đồ ăn và thức uống của mình để lên kế hoạch chuyến dã ngoại cùng người thân hoặc bạn bè. Nếu bạn biết sử dụng máy ảnh, bạn cũng cũng có thể tham gia cuộc thi ảnh diễn ra trong suốt chương trình. Người chiến thắng cũng có thể nhận được giải thưởng lên tới 1.000 Euro

 

Lễ hội ánh sáng hiện đang trở thành một thỏi nam châm thực sự thu hút các bạn du học sinh, khách du lịch! Với hơn hai triệu du khách, đây được coi là một trong những lễ hội nghệ thuật ánh sáng tốt nhất trên thế giới

032.690.9339
Liên hệ