NGHỀ XÂY DỰNG 

DU HỌC ĐỨC NGÀNH XÂY DỰNG – CƠ HỘI LÀM VIỆC VỚI MỨC LƯƠNG HẤP DẪN

Đức là đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu tại Châu Âu nhưng có một thực tế là việc thiếu hụt lao động ở đất nước này ngày càng nghiêm trọng. Với tỷ lệ trẻ em sinh ra thấp và tỷ lệ già hóa dân số cao, buộc Chính phủ Đức phải đưa ra nhiều giải pháp để thu hút nguồn lao động từ nước ngoài, bên cạnh đó nới rộng chính sách nhập cư. Ngoài ra, Đức là một trong những quốc gia có chất lượng đào tạo và nền tảng giáo dục tốt trên thế giới. Bạn sẽ được học tập, làm việc trong các trường đại học có tiếng với cơ sở vật chất, công nghệ kỹ thuật hiện đại của Đức. Vì vậy mà Đức không chỉ thu hút nhiều du học sinh của Việt Nam mà còn trên nhiều quốc gia khác đến đây học tập và phát triển.

Du học ngành xây dựng tại Đức là gì? Lộ trình học tạp ngành xây dựng ở Đức

Du học nghề tại Đức được hiểu là bạn tham gia học tại trường nghề tại Đức, sau đó nhận chứng chỉ nghề và hành nghề tại Đức. Điều này không có nghĩa là bạn không thể hành nghề tại các quốc gia khác sau khi du học Đức. Chứng chỉ nghề bạn nhận được sau khi tốt nghiệp là chứng chỉ quốc tế, cho phép bạn làm việc tại bất cứ nơi nào bạn mong muốn.

Chương trình học tại trường nghề thường kéo dài 3 năm kết hợp giữa đào tạo lý thuyết và thực hành. Ứng viên dành một nửa thời gian học lý thuyết trên lớp và một nửa thời gian thực hành tại các cơ sở nghề. Sau khi tốt nghiệp, ứng viên sẽ làm việc ở các cơ sở nghề mà mình thực tập. Khi không mong muốn, ứng viên có thể gửi hồ sơ đăng ký học tại một cơ sở nghề mà mình thấy phù hợp.

Ngành xây dựng tại Đức đang đóng góp rất lớn cho nền kinh tế Đức. Các tập đoàn, doanh nghiệp đang tìm kiếm nguồn nhân lực của các nghề sau đây:

Kỹ thuật xây dựng công trình – Kỹ thuật viên xây dựng

Kỹ thuật viên xây dựng hạ tầng –  Kỹ thuật viên thi công đường bộ

Kỹ thuật xây dựng công trình – Kỹ thuật viên bê tông cốt thép

Chương trình đào tạo khi bạn du học nghề xây dựng ở Đức

Khi học ngành xây dựng tại Đức, bạn sẽ được đào tạo những khối ngành sau đây:

– Điều khiển máy xây dựng

– Bê tông cốt thép

– Xây dựng công trình dân dụng

– Xây dựng cơ sở hạ tầng

– Xây dựng đường xá

– Phục hồi công trình kiến trúc

Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được tiếp xúc, tìm hiểu về các phương pháp xây dựng tiên tiến, tối ưu các nguồn năng lượng để thân thiện với môi trường phù hợp với bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay.

Điều kiện và quyền lợi khi đi du học Đức ngành xây dựng

Đi du học nghề Xây dựng tại Đức hiện là một trong những chương trình học vô cùng hấp dẫn nhiều bạn trẻ không chỉ vì cơ hội việc làm lương cao sau khi ra trường mà còn bởi những quyền lợi không thể bỏ qua:

  • Chương trình học miễn phí 100% cho 3 năm
  • Hưởng trợ cấp khi học nghề 800 – 1200 EUR/ tháng
  • Tỷ lệ đậu visa cao
  • Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp vững chắc với mức lương lên đến 4200 Eur/ tháng
  • Cơ hội thăng tiến trong công việc và định cư tại Đức

Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng tại Đức?

Sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng tại Đức, bạn hoàn toàn có thể làm những công việc sau:

Làm kỹ sư tại Đức hoặc châu Âu.Sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng tại Đức, bạn có cơ hội làm việc rộng mở cho các công ty.Bạn có thể xin việc tại:  công ty kỹ thuật dân dụng, vận tải đường sắt và đường bộ, quản lý cấp phát nước và nước thải, cơ quan xây dựng thành phố,…

Hơn thế nữa, các bạn còn có thể tìm kiếm việc làm tại các quốc gia châu Âu khác. Bởi bằng xây dựng của Đức được công nhận ở rất nhiều quốc gia và bạn có thể sử dụng nó để đi tìm kiếm công việc ưng ý ở khắp châu Âu.

Trở về Việt Nam làm việc nếu bạn không muốn làm việc tại Đức, bạn hoàn toàn có thể trở về Việt Nam. Với tấm bằng chất lượng của Đức thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc hấp dẫn tại Việt Nam với mức thu nhập đáng mơ ước.

Điều kiện tuyển sinh du học nghề xây dựng Đức

  • Nam độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm: viêm phổi,Viêm gan B,… không mắc các bệnh về đường hô hấp: Viêm mũi dị ứng, xoang,….
  • Học vấn: Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại học,… đặc biệt ưu tiên các học viên học các ngành liên quan Xây Dựng
  • Yêu cầu ngoại ngữ: tiếng Đức bằng B1

 

Nếu bạn quan tâm tới du học Đức, Du học nghề Đức, chuyển đổi bằng, làm việc và định cư tại Đức hoặc có câu hỏi liên quan tới bài viết hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH HALLO 

Văn phòng Giao dịch: Số 1 đường Hồng Đức Khu đô thị Cựu Viên, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Hotline/ Zalo : 032.690.9339 – 096.238.8256
Email: support@hallovietnam.vn

Văn phòng tại Đức:
Phone : +4915224250472
Địa chỉ : Senftenauerstraße 50, 80689 Mūnchens