Nghề đầu bếp – Cơ hội làm giàu của các bạn trẻ

Du học nghề Đức ngành đầu bếp là gì? Tại sao nên chọn du học nghề Đức ngành đầu bếp?

Du học nghề Đức ngành Đầu bếp là cơ hội học tập và đào tạo chuyên sâu về nghệ thuật nấu ăn, quản lý nhà hàng và dịch vụ ẩm thực tại Đức. Trong khóa học này, sinh viên sẽ được học những kỹ năng cần thiết để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, từ việc chuẩn bị nguyên liệu, thiết kế và chế biến món ăn đa dạng cho đến quản lý nhà bếp và thực hiện dịch vụ ẩm thực chất lượng cao.

Nghề đầu bếp thực sự không bao giờ lỗi thời, vì ẩm thực là nhu cầu cơ bản và thiết yếu của con người. Đặc biệt, tại các nước phương Tây, nơi có nền kinh tế phát triển, ẩm thực không chỉ đơn thuần là việc ăn uống, mà còn tạo nên những trải nghiệm thẩm mỹ và tinh tế. Mỗi món ăn phải đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về hương vị, thẩm mỹ và phải thấu hiểu và phản ánh văn hóa đặc trưng của từng vùng, miền, thậm chí là từng quốc gia riêng biệt. Việc du học Đức, nơi giao thoa giữa các nền văn hoá, tôn giáo, chủng tộc, ẩm thực sẽ phức tạp hơn so với Việt Nam. Việc du học Đức ngành đầu bếp sẽ giúp bạn có những kiến thức về văn hoá quốc tế, hiểu được các khách hàng quốc tế. Sau tốt nghiệp ngoài việc bạn chắc chắn được ở lại Đức làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng, cơ hội làm việc hưởng lương tại các nước thuộc Liên minh Châu Âu. Nếu bạn quay lại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể trở thành đầu bếp hoặc quản lý bếp tại các nhà hàng, khách sạn, resort lớn tại Việt Nam.

Du học nghề tại Đức bạn sẽ được quyền lợi gì: 

  • Miễn 100% học phí học tiếng Đức và đào tạo nghề 3 năm tại Đức
  • Thực tập hưởng lương cao, từ 900 – 1400 Euro/tháng
  • Hưởng lương sau tốt nghiệp từ 2000 Euro/tháng.
  • Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp với mức thu nhập tối thiểu là 2000 – 2500 Euro.
  • Cơ hội định cư lâu dài, nhập tịch, đoàn tụ người thân tại Đức

Du học nghề ngành Điều dưỡng tại Đức sẽ được đào tạo những gì? Công việc hàng ngày của một đầu bếp tại Đức là gì?

Học viên du học nghề đầu bếp tại Đức sẽ được thực hành cách giao dịch với khách hàng, sử dụng các thiết bị bị nhà bếp đúng cách, quản lý hàng tồn kho và cách sắp xếp tổ chức nhà bếp. Nghiên cứu về các nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc thực vật như rau quả và ngũ cốc. Học cách chế biến, bảo quản cũng như hiểu biết toàn diện về giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Chuẩn bị tiệc buffet, chế biến các món ăn từ hải sản và thịt, các món tráng miệng. Tìm hiểu văn hóa ẩm thực các vùng miền nước Đức và các nước khác trên Thế Giới. Nghiên cứu và sáng tạo công thức nấu ăn phù hợp với xu hướng mới.

Khi lựa chọ du học nghề làm bếp ở Đức và trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, bạn sẽ thực hiện những công việc sau:

  • Lên thực đơn phù hợp theo từng mùa và theo yêu cầu của khách hàng
  • Đặt mua nguyên liệu để chế biến các món ăn và bảo quản đúng cách
  • Sử dụng linh hoạt và thành thạo các thiết bị nhà bếp để chuẩn bị các món ăn
  • Trình bày và trang trí món ăn phong phú, hấp dẫn, tinh tế và đẹp mắt
  • Hướng dẫn và giám sát các nhân viên phụ bếp
  • Vệ sinh, dọn dẹp nơi làm việc, bảo quản các nguyên liệu và xử lý rác thải theo quy định
  • Học cách phân biệt các loại rượu hảo hạng

Điều kiện du học nghề ngành Đầu bếp tại Đức

  • Độ tuổi từ 18 – 28 tuổi
  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Trình độ tiếng Đức tối thiểu B1 tại Việt Nam
  •  Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm

Nếu bạn quan tâm tới du học Đức, Du học nghề Đức, chuyển đổi bằng, làm việc và định cư tại Đức hoặc có câu hỏi liên quan tới bài viết hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH HALLO 

Văn phòng Giao dịch: Số 1 đường Hồng Đức, Khu đô thị Cựu Viên, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Hotline/ Zalo : 032.690.9339 – 096.238.8256
Email: support@hallovietnam.vn

Văn phòng tại Đức:
Phone : +4915224250472
Địa chỉ : Senftenauerstraße 50, 80689 Mūnchens