Nghề điều dưỡng

Đi du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức là ước mơ của bạn? Bạn đang muốn du học nghề ở Đức và đã chọn được ngành điều dưỡng – vốn là ngành nghề đang có nhu cầu lớn nhất tại Đức? Hãy đọc kỹ bài viết dưới đây và đừng bỏ qua thông tin nào về du học điều dưỡng Đức nhé.

Điều dưỡng là gì? Tại sao nên theo chuyên ngành điều dưỡng Đức?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương, điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng luôn muốn chọn du học nghề Đức ngành Điều dưỡng, vì luôn xảy ra tình trạng thiếu nguồn cung ứng nhân lực ngành điều dưỡng tại đất nước này. Dù đã kêu gọi thu hút nguồn cung ứng nhân lực lao động bên trong nước hay từ các nước Châu Âu thì nước Đức vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu xã hội.

Nếu bạn tốt nghiệp điều dưỡng tại Việt Nam thì chứng chỉ tay nghề đấy không được công nhận quốc tế. Đổi lại, khi chọn du học nghề điều dưỡng tại Đức thì chứng chỉ sẽ được công nhận toàn EU.

Quyền lợi khi tham gia chương trình Du học nghề Điều dưỡng tại Đức

 • Bạn được miễn phí 100% học phí khi tham gia chương trình du học điều dưỡng Đức, thời gian đào tạo ngắn.
 • Khi theo chương trình du học điều dưỡng Đức bạn sẽ được nhận trợ cấp trong suốt 3 năm học và tăng dần qua các năm .
 • Khi theo chương trình du học điều dưỡng Đức, bạn sẽ được khuyến khích và  xếp thực tập, làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão
 • Kiến thức và kinh nghiệm học được sau 3 năm theo chương trình du học điều dưỡng Đức có giá trị rất cao, bằng cấp được công nhận trên toàn Châu Âu
 • Nhu cầu khát nhân sự lớn, 100% cơ hội việc làm sau tốt nghiệp
 • Lương sau tốt nghiệp lên đến 2400-3000 euro/tháng (tương đương 62-78 triệu VND/tháng).
 • Cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức sau 3 năm học theo chương trình du học điều dưỡng Đức + 2 năm đi làm tại Đức, theo quy định đủ 5 năm học tập và làm việc có đóng thuế đầy đủ tại Đức là bạn có cơ hội xin định cư lâu dài tại Đức.

Du học nghề ngành Điều dưỡng tại Đức sẽ được đào tạo những gì? Điều dưỡng viên tại Đức sẽ làm những công việc gì?

Với lộ trình đào tạo du học nghề điều dưỡng tại Đức thường kéo dài từ 3 – 5 năm, bạn được học lý thuyết và các bài tập thực tế thường xuyên. Cơ hội bạn tiếp cận thực tế như thực tập làm việc tại các phòng khám, bệnh viện, nhà của người già,… là điều chắc chắn. Các môn học thông thường trong chương trình du học nghề Điều dưỡng tại Đức đó là: Chăm sóc cơ thể, Giải  phẫu, Tâm lý học, Dinh dưỡng, Chẩn đoán và Phục hồi, và Ngôn ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Đức)… Trong quá trình thực tập tại những cơ sở y tế, bạn sẽ được phân công trực theo từng ca. Công việc mà bạn cần làm đó là cho bệnh nhân uống thuốc, đo đạc các chỉ số bệnh lý, tiêm truyền, cho bệnh nhân ăn uống theo chế độ…

Sau khi hoàn thành khóa học du học nghề Điều dưỡng tại Đức, bạn sẽ được làm việc tại các cơ sở y tế như: bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm cấp cứu, trung tâm chăm sóc sức khỏe, chăm sóc tại nhà… Một số công việc cụ thể của điều dưỡng viên tại Đức là:

 • Chăm sóc bệnh nhân theo phác đồ của bác sĩ với mục tiêu giúp người bệnh phát huy tối đa khả năng tự lập.
 • Phối hợp cùng các bác sĩ để thông báo về tình trạng bệnh nhân, điều này giúp đưa ra phương án điều trị hiệu quả nhất.
 • Chăm sóc và điều trị sau phục hồi của bệnh nhân như: tiêm truyền, nhắc uống thuốc, vận động, chế độ dinh dưỡng và các phương pháp trị liệu phù hợp với từng bệnh nhân.
 • Quản lý sổ sách, hồ sơ bệnh án và bàn giao ca trực.
 • Sắp xếp lịch hẹn, tái khám và thăm khám cho các bệnh nhân có yêu cầu.
 • Quản lý trang thiết bị y tế và cơ sở vật chất của bệnh viện.

Một số điều kiện du học nghề Đức bạn nên biết

Để có được sự chuẩn bị tốt nhất khi lựa chọn du học nghề Điều dưỡng tại Đức, có một số những điều kiện mà bạn cần quan tâm đó là:

 • Độ tuổi từ 18 đến 35.
 • Tốt nghiệp từ THPT trở lên.
 • Đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc những bệnh truyền nhiễm.
 • Lý lịch đảm bảo trong sạch, không có các tiền án, tiền sự.
 • Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ để xin Visa: Chứng chỉ B1 tiếng Đức (sẽ được Hallo đào tạo trong khoảng 6-8 tháng).

Nếu bạn quan tâm tới du học Đức, Du học nghề Đức, chuyển đổi bằng, làm việc và định cư tại Đức hoặc có câu hỏi liên quan tới bài viết hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH HALLO 

Văn phòng Giao dịch: Số 1 đường Hồng Đức, Khu đô thị Cựu Viên, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Hotline/ Zalo : 032.690.9339 – 096.238.8256
Email: support@hallovietnam.vn

Văn phòng tại Đức:
Phone : +4915224250472
Địa chỉ : Senftenauerstraße 50, 80689 Mūnchens