Nghề làm bánh

Có nên du học nghề làm bánh ở Đức?

Nếu như bạn có niềm đam mê mãnh liệt với nghề làm bánh này thì tại sao không chứ!

Giới thiệu chung về nghề làm bánh tại Đức.

Ở Đức có rất nhiều loại bánh và bữa sáng của người dân Đức hầu như đều xoay quanh bánh mì. Như vậy, nền công nghiệp sản xuất bánh mì ở Đức vô cùng phong phú vì có tới hàng trăm loại bánh mì khác nhau. Vì thế, các tiệm bánh mì – Backerei có mặt ở khắp mọi nơi và là một trong những cửa hàng không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của người dân nơi đây. Chính vì sự cần thiết và thiết thực như vậy, các thợ làm bánh hay nhân viên bán hàng bánh mì luôn là lực lượng cần thiết và không thể thiếu ở Đức. Trái tim của tiệm bánh mì chắc chắn là những người thợ sản xuất ra những chiếc bánh và cả những nhân viên am hiểu về bánh ở tiệm làm bánh đúng không các bạn ?

Những lợi ích khi du học nghề làm bánh tại Đức.

Đức có nhiều trường đào tạo chuyên ngành về làm bánh, cho phép sinh viên học tập với các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Các trường này cung cấp cho sinh viên kiến thức về cách làm bánh, cách nấu ăn, quản lý sản phẩm và kinh doanh. Sinh viên còn được tiếp cận với các công nghệ mới nhất và thực hành trong môi trường thực tế. Với trình độ và kinh nghiệm được học tập và thực hành tại Đức, sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành làm bánh tại Đức và các quốc gia khác trên thế giới. Được trải nghiệm văn hóa mới và học hỏi các phong cách nấu ăn và sản phẩm làm bánh của Đức. Khi học tại các trường đại học Đức, sinh viên sẽ được tiếp xúc với ngôn ngữ tiếng Đức, tăng cường kỹ năng giao tiếp và nâng cao trình độ tiếng Đức giúp dễ dàng tìm kiếm việc làm và tạo ra cơ hội cho sự phát triển trong sự nghiệp của mình.

Du học nghề làm bánh tại Đức – Quyền lợi mà bạn nhận được sẽ là:

  • Được miễn 100% học phí trong suốt 3 năm học nghề tại Đức
  • Được lương hàng tháng trong 3 năm học nghề với dao động từ 25 triệu – 28 triệu hàng tháng
  • Sau khi tốt nghiệp được ký hợp đồng làm việc lâu dài với mức lương khởi điểm tối thiểu là 1.600 Euro/tháng khoảng 45 triệu vnđ/tháng.
  • Được hưởng các chế độ phúc lợi xã hội như công dân Đức.
  • Có cơ hội cư trú dài hạn và định cư tại CHLB Đức sau 5 năm sống và được cấp thẻ xanh.

Công việc của một đầu bếp làm bánh chuyên nghiệp ở Đức

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Kiểm tra thực đơn, thông tin các món bánh cần sản xuất trong ngày
  • Phối hợp các hoạt động làm bánh , thiết kế, sáng tạo các loại bánh theo nhu cầu khách hàng
  • Đảm bảo chất lượng đầu ra của thành phẩm bánh
  • Dọn dẹp và kiểm kê các nguyên vật liệu

Sinh viên tốt nghiệp học nghề làm bánh tại Đức làm việc tại những vị trí nào?

Sinh viên sau khi hoàn thành các chương trình du học Đức nghề làm bánh có thể làm việc tại các vị trí sau:

+ Đầu bếp làm bánh: Làm việc trong các nhà hàng, khách sạn hoặc quán cà phê. Các công việc có thể bao gồm thiết kế, sản xuất và trang trí bánh.

+ Giảng viên đào tạo nghề làm bánh: Bạn có thể trở thành giáo viên nghề hoặc giáo viên dạy nghề tại các trường học hoặc trung tâm đào tạo.

+ Kỹ thuật viên nghề làm bánh: Làm việc trong các nhà máy sản xuất bánh hoặc cơ sở sản xuất bánh. Các công việc có thể bao gồm giám sát quá trình sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm.

+ Chuyên viên tư vấn và thiết kế bánh: Làm việc trong các công ty hoặc cửa hàng bánh để thiết kế và sản xuất các loại bánh mới, đồng thời tư vấn cho khách hàng về các loại bánh và sản phẩm liên quan.

+ Doanh nhân kinh doanh bánh: Nếu bạn có đam mê kinh doanh và muốn mở cửa hàng bánh của riêng mình, bạn có thể trở thành chủ cửa hàng bánh.

Điều kiện du học nghề Đức ngành làm bánh

Ngành du học nghề Đức nào cũng có những tiêu chuẩn tuyển sinh nhất định, để biết mình đủ tiêu chuẩn cho nghề làm bánh hay không thì bạn hãy xem những điều kiện được nhắc đến dưới đây nhé.

+ Không kể nam hay nữ, và không giới hạn độ tuổi.

+ Tốt nghiệp từ THPT hoặc các cấp bậc học cao hơn.

+ Là công dân có lý lịch sạch, không có tiền án tiền sự.

+ Sức khỏe tốt để đảm bảo việc học tập và làm việc tại Đức, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

+ Chứng chỉ tiếng Đức từ bậc A2.

Nếu bạn quan tâm tới du học Đức, Du học nghề Đức, chuyển đổi bằng, làm việc và định cư tại Đức hoặc có câu hỏi liên quan tới bài viết hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH HALLO 

Văn phòng Giao dịch: Số 1 đường Hồng Đức, Khu đô thị Cựu Viên, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Hotline/ Zalo : 032.690.9339 – 096.238.8256
Email: support@hallovietnam.vn

Văn phòng tại Đức:
Phone : +4915224250472
Địa chỉ : Senftenauerstraße 50, 80689 Mūnchens