Nghề nhà hàng khách sạn

Du lịch Châu Âu nói riêng, du lịch Đức nói chung đang ngày càng phát triển theo xu hướng toàn cầu hóa dẫn đến nhu cầu về nhân lực đối với các ngành dịch vụ như Nhà hàng, khách sạn, đầu bếp, nhà hàng thức ăn nhanh ngày càng tăng cao. Đây cũng là 1 cơ hội mới cho các bạn học viên muốn học nghề ở Đức.

Những thông tin cơ bản về du học học nghề Nhà hàng – Khách sạn ở Đức

Khối ngành nghề Nhà hàng khách sạn tại Đức là một nhóm nghề lớn bao gồm nhiều nghề nhỏ bên trong. Thông thường, người Việt Nam sang Đức du học sẽ theo đuổi nghề khách sạn và nghề nhà hàng

Công việc chính của nghề phục vụ khách sạn:

 • Tiếp nhận và hỗ trợ tư vấn cho khách hàng
 • Dọn sạch, kiểm tra và bố trí phòng cho khách
 • Hướng dẫn các cuộc gọi giao dịch với khách hàng
 • Thực hiện và giám sát các hoạt động của khách hàng
 • Lên kế hoạch cho các sự kiện tổ chức tại khách sạn

Công việc chính của nghề phục vụ nhà hàng:

 • Tiếp nhận và chào mừng khách đến
 • Quản lý phục vụ thức ăn và đồ uống
 • Quản lý, tổ chức các hoạt động và dịch vụ tại nhà hàng
 • Tổ chức các sự kiện và lễ hội

Quá trình du học Đức ngành nhà hàng khách sạn như thế nào?

Chương trình du học nghề Đức ngành quản trị khách sạn được tổ chức theo mô hình xen kẽ giữa việc học tại nhà hàng/khách sạn và trường dạy nghề. Học viên sẽ được tiếp xúc với cả lý thuyết và thực hành tại các nhà hàng, khách sạn. Thời gian thực hành tại nhà hàng/khách sạn kéo dài từ 3-4 ngày trong tuần và còn lại là thời gian học tại trường.

Sau khi hoàn thành năm học đầu tiên, học viên sẽ tham gia thi giữa kỳ. Khi kết thúc 3 năm đào tạo, học viên sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp, bao gồm cả lý thuyết và thực hành.

Sau khi vượt qua kỳ thi này, bạn sẽ chính thức trở thành nhân viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn, được công nhận bởi cơ quan chính phủ.

Chương trình du học nghề Đức ngành khách sạn thường kéo dài trong vòng 3 năm. Tuy nhiên cũng có khả năng rút ngắn xuống từ 2 đến 2,5 năm tùy thuộc vào năng lực của bạn.

Ở Đức, việc học nghề nhà hàng khách sạn sẽ được dạy xen kẽ giữa 30% lý thuyết và 70% thực hành tại doanh nghiệp có trả lương. Với chương trình du học nghề này, các học viên có thể nâng cao kinh nghiệm thực tiễn và các kinh nghiệm khác để có thể tự tin làm việc sau khi tốt nghiệp.

Tại sao nên du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn?

 • Miễn 100% học phí
 • Môi trường học tập đẳng cấp, 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp
 • Chứng chỉ nghề được công nhận trên toàn châu Âu
 • Cơ hội đoàn tụ, định cư lâu dài tại Đức sau thời gian 5 năm ổn định công việc và học tập.

Mức lương ngành Nhà hàng khách sạn tại Đức

Khi sang Đức du học nghề, ban đầu du học sinh sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và sẽ cần nhiều thời gian để có thể làm quen được với công việc. Do vậy trong năm đầu tiên các bạn sẽ được các doanh nghiệp hỗ trợ mức lương tối thiểu là €900/tháng.

Sang đến năm thứ ba khi các bạn đã có kiến thức nhiều hơn, kinh nghiệm nhiều hơn thì công việc cũng đạt hiệu quả hơn. Do vậy bạn cũng sẽ nhận được mức lương cao hơn là trên €1,000/tháng.

Ngoài ra, nếu thường xuyên tăng ca thì bạn sẽ được hưởng thêm các khoản phụ cấp khác theo quy định. Vì vậy mức lương cũng sẽ cao hơn.

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo nghề các bạn bắt đầu xin việc tại các nhà hàng và khách sạn ở Đức. Lúc này mức lương của các bạn thường dao động trong khoảng từ €1,800 – €2,700. Nếu như có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn như: quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng,.. thì mức lương của bạn có thể được dao động trong khoảng từ €6,000 – €9,000/tháng.

Điều kiện tham gia du học Đức ngành nhà hàng khách sạn

Tất cả các bạn đáp ứng được những điều kiện sau đây đều có thể tham gia chương trình du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn:

 •  Về độ tuổi: Từ 18 đến 35 tuổi
 •  Về trình độ học vấn: Tốt nghiệp từ trung học phổ thông trở lên tại Việt Nam.
 •  Về trình độ tiếng Đức: Bạn phải có trình độ tiếng Đức từ B1 trở lên
 •  Về sức khỏe: Bạn phải có giấy khám sức khỏe hợp lệ theo đúng quy định của Bộ Y Tế Việt Nam.

Nếu bạn quan tâm tới du học Đức, Du học nghề Đức, chuyển đổi bằng, làm việc và định cư tại Đức hoặc có câu hỏi liên quan tới bài viết hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH HALLO 

Văn phòng Giao dịch: Số 1 đường Hồng Đức Khu đô thị Cựu Viên, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Hotline/ Zalo : 032.690.9339 – 096.238.8256
Email: support@HalloVietnam.vn

Văn phòng tại Đức:
Phone : +4915224250472
Địa chỉ : Senftenauerstraße 50, 80689 Mūnchens