Music
Không nhận diện được thuê bao, vui lòng kết nối GPRS hoặc truy cập wifi tại đây
28°

Trời nhiều mây

Ninh Bình

Giới thiệu Video

Giới thiệu chung

Ninh Bình là tỉnh được nhắc đến nhiều trong những điểm du lịch "hot" nhất của Việt Nam. Với phong cảnh thiên nhiên kỳ thú, nhiều danh thắng nổi tiếng không chỉ trong nước, mà còn nổi tiếng khắp khu vực và thế giới. Đây là nơi mà ai cũng khao khát đến một lần trong đời.

Thời gian thích hợp nhất du lịch Ninh Bình

Để chọn thời tiết đẹp đến Ninh Bình, du khách nên tránh khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 âm lịch, thời gian này dễ có mưa phùn, gây khó khăn việc đi lại và thăm quan.

Mùa hạ và mùa thu là mùa đẹp nhất để thăm thú nơi đây, mùa xuân là mùa của lễ hội, mỗi mùa đều có nét đẹp riêng.

Các điểm thăm quan ở Ninh Bình

Ninh Bình là một trong 3 điểm du lịch chính ở miền Bắc. Đến với Ninh Binh thường người ta nghĩ ngay đến cụm du lịch Tràng An - Bái Đính, Hoa Lư - Tam Cốc.

Khu du lịch Tràng An: Du khách có thể thuê thuyền để được tham quan 12 hang động xuôi theo dòng suối bao gồm các hang động: Hang Sáng, hang Tối, hang Địa Linh, hang Nấu Rượu, hang Sính, hang Si, hang Ba Giot, hang Khống… Ngồi thuyền du ngoạn Tràng An, du khách sẽ thỏa thích ngắm mây, trời, non nước tuyệt đẹp.

Quần thể chùa Bái Đính là một trong những ngôi chùa lớn, nổi tiếng nhất của Việt Nam. Nơi đây được xây dựng và tôn tạo thành một khu du lịch tâm linh với rất nhiều bức tượng phật bằng đồng và hành lang 500 vị la hán. Đến đây du khách sẽ được hòa mình vào cõi tâm linh tín ngưỡng phật giáo.

Tam Cốc - Bích Động: Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp của sông, của núi và được ví như “Hạ Long trên cạn”. Ở đây có 2 thắng cảnh nổi tiếng là động Tam Cốc và chùa Bích Động, do đó mới có tên là Tam Cốc Bích Động.

Muốn thăm quan thêm di tích lịch sử văn hóa, du khách hãy đến cố đô Hoa Lư hay nhà thờ đá Phát Diệm.

Muốn du lịch sinh thái, khám phá thiên nhiên, du khách đừng bỏ qua Vườn Quốc gia Cúc Phương, với nhiều động - thực quý hiếm và đa dạng, hay khu bảo tồn Vân Long, vườn chim Thung Nham.

Ẩm thực du lịch Ninh Bình

Ninh Bình vốn nổi tiếng với đặc sản thịt dê - cơm cháy. Ngoài ra còn các đặc sản khác, rất đáng thử: gỏi cá nhệch, ốc núi, nem Yên Mạc, rượu Kim Sơn.

Khách sạn, nhà nghỉ Ninh Bình

Một số gợi ý: Emeralda Resort Ninh Bình, Tam Cốc Garden, khách sạn Đại An, khách sạn Cánh Diều, Cúc Phương Resort & Villas, khách sạn Vân Giang.

Cẩm nang du lịch