Kinh nghiệm du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm

27-06-2018

Hà Giang được biết đến với nhiều cảnh đẹp kỳ vĩ, hoang sơ với những cánh đồng tam giác mạch đẹp hút hồn. Để có cái nhìn đầy đủ nhất về mảnh đất địa đầu Tổ Quốc này, bạn hãy tham khảo bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm dưới đây nhé. 

Du lịch Hà Giang mùa nào là phù hợp nhất?

Du lịch Hà Giang mùa nào cũng đẹp nhưng đẹp nhất vẫn là vào mùa hoa tam giác mạch (cuối tháng 10). Khi đó, đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng một màu tím rực phủ khắp các sườn đồi hoà cùng khí trời se lạnh tuyệt vời nơi đây.

Đến vào đúng thời điểm để chiêm ngưỡng hoa tam giác mạch

Du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm bằng phương tiện nào?

Hà Giang cách TP Hà Nội khoảng 300km, bạn có thể lựa chọn lên Hà Giang bằng xe máy hoặc ô tô. Nếu đi bằng xe máy, bạn nên chọn xế “chắc tay” bởi cung đường lên đây có nhiều đoạn rất xấu và ôm cua rất nguy hiểm.

Nếu đi bằng ô tô, bạn có thể bắt xe khách ở bến Mỹ Đình (vé khoàng 2-300k/chiều). Tuy nhiên, bạn nên gọi điện đặt chỗ trước vừa là để chủ động về thời gian, vừa để tránh bị hết chỗ hay nhồi nhét.

Tuy nhiên, vì quãng đường đến Hà Giang khá xa nên bạn có thể xuất phát từ 8h tối hôm trước, vừa để tiết kiệm thời gian vừa giảm chi phí ngủ nghỉ. Ngủ đêm trên xe, sáng hôm sau là bạn sẽ có trọn vẹn 2 ngày để khám phá Hà Giang.

Lịch trình du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm

Ngày 1: Tp. Hà Giang - Quản Bạ - Yên Minh - Lũng Cú - thị trấn Đồng Văn

Với cung đường này, bạn sẽ có nhiều bức hình đẹp để khoe với bạn bè . Từ cổng trời Quản Bạ, Núi đôi Cô Tiên, Ngôi nhà của người H’Mông trên bản Sủng Là – nơi quay bộ phim Chuyện của Pao, Cột Cờ Lũng Cũ.

Cột cờ Lũng Cú

Trên đường từ Lũng Cú về Đồng Văn, bạn nhớ qua Phó Bảng để ngắm nhìn thị trấn ngủ quên với những ngôi nhà cổ với kiến trúc độc đáo lạ kỳ rồi dừng chân ngay dưới dốc Sủng Là để check-in sống ảo trên những vườn hoa tam giác mạch.

​Ngày 2: Thị trấn Đồng Văn - Mã Pí Lèng - Mèo Vạc - TP Hà Giang

Trên đường từ Đồng Văn về Mèo Vạc (20km), bạn sẽ đi qua đèo Mã Pí Lèng, một trong “tứ đại đỉnh đèo của vùng núi phía Bắc. Bạn thăm quan và mua sắm tại thị trấn Mèo Vạc rồi về lại Tp.Hà Giang (150 - 180km) để lên xe khách trở về Hà Nội. Hoàn thành chuyến du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm của mình.

Đèo Mã Pí Lèng

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm trọn vẹn và đầy ý nghĩa.

U.P