Du lịch làng cổ Đường Lâm - khám phá nền văn hóa Việt

28-06-2018

Du lịch làng cổ Đường Lâm là một điểm đến tại Sơn tây, cách Hà Nội chưa đầy 50km. Nơi đây lưu trữ những nét đẹp hoang sơ và cổ kính nhất với vùng đất “địa linh nhân kiệt”, nơi sinh ra vua Phùng Hưng và vua Ngô Quyền. Do đó, nơi đây còn gắn liền với những di tích lịch sử, văn hóa Nho học khiến du khách ai cũng một lần muốn ghé qua.

Điểm đến du lịch làng cổ Đường Lâm

Khung cảnh bình yên của làng cổ Đường Lâm
Khung cảnh bình yên của làng cổ Đường Lâm

Khi đến với Đường Lâm, từ cổng làng đi vào làng trên những con đường lát gạch sạch sẽ. Đi giữa những bức tường đá ong có màu vàng sậm khiến cho du khách cảm nhận được sự ấm cúng, bình yên của ngôi làng. Nơi đây còn giữ được những nét đặc trưng cơ bản của một ngôi làng Việt với cổng làng, cây đa, bến nước, sân đình, điếm canh, giếng nước, ruộng, gò, đồi, miếu, chùa…

Làng cổ Đường Lâm có tổng cộng 956 ngôi nhà cổ, nằm ở các làng Đông Sàng, Mông Phụ và Cam Thịnh. Trong đó có nhiều ngôi nhà được xây dựng từ rất lâu đời, từ những năm 1649, 1703, 1850…

Về Đường Lâm - về với kỷ niệm thời xưa
Về Đường Lâm - về với kỷ niệm thời xưa

 

Nhà thường được xây dựng với mô hình 5 gian hay 7 gian 2 dĩ, gắn liền với nhà là sân, vườn, bếp, nhà ngang, giếng nước, chuồng trại, bình phong, cao, cây rơm, cổng có mái che…Với các vật liệu xây dựng truyền thống của xứ Đoài như: đá ong, tre, gỗ xoan, nứa, gạch đất nung, ngói, đất nện, trấu, mùn cưa,…

Khi đến thăm quan nơi đây, bạn còn có thể tham quan hệ thống các đình làng, miếu, chùa nguyên bản cổ xưa... nằm trong một môi trường cảnh quan sinh động và trù phú đã tạo thành một điểm nhấn thú vị cho vùng đất Sơn Tây - Hà Nội.

Các món ăn hấp dẫn khi du lịch làng cổ Đường Lâm

Các món đặc sản tại làng cổ Đường Lâm
Các món đặc sản tại làng cổ Đường Lâm

Những món ăn dân dã mà đậm chất nới đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho các du khách tới thăm. Giá cả bình dân mà chất lượng vô cùng đảm bảo.

Bạn sẽ thấy thích thú khi thưởng thức món gà mía nướng lu, các món rau luộc kết hợp với tương chấm truyền thống, hay bánh tẻ Đường Lâm,... Tất cả sẽ tạo nên một hương vị khó quên và hoàn toàn đặc trưng.

Tìm về một điểm đến thanh bình mà cổ kính chính là điều mà du lịch làng cổ Đường Lâm mang đến cho du khách. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không xách balo lên và đi luôn hôm nay?

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm

3 điều du lịch Buôn Ma Thuột bạn không nên bỏ qua

Du lịch Cô Tô có những gì hấp dẫn dịp hè 2018