Đốn tim với 5 địa điểm du lịch ở Cần Thơ cực HOT

07-07-2018

Nằm ở trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long, du lịch Cần Thơ sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm đặc trưng và thú vị của miền Tây sông nước. Hãy cùng khám phá ngay 5 địa điểm du lịch ở Cần Thơ bạn nhất định phải đi một lần.

Chợ nổi Cái Răng

Địa điểm du lịch ở Cần Thơ này cách trung tâm Thành phố Cần Thơ khoảng 6 km, là một trong những chợ trên sông nổi tiếng ở miền Tây Nam Bộ. Chợ chuyên mua bán các loại trái cây, nông sản của vùng trên hàng trăm chiếc thuyền lớn bé đậu san sát.

Chợ nổi Cái Răng

Nếu bán sản vật nào, người bán sẽ treo sản vật đó lên sào trên mũi thuyền, chứ không cần phải rao hàng như các chợ trên đất liền.

Bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều hay công viên Ninh Kiều là địa điểm du lịch ở Cần Thơ được hình thành từ thế kỷ 19. Nơi đây hấp dẫn du khách bởi phong cảnh sông nước hữu tình và vị trí thuận lợi nhìn ra dòng Hậu Giang hiền hòa.

Đến Bến Ninh Kiều bạn sẽ được ngắm nhìn nhà thủy tạ trên sông. Nhà thủy tạ là một con tàu nổi bồng bềnh, là một nhà hàng ăn uống 2 tầng. Du khách có thể vừa ăn uống vừa ngắm cảnh sông Hậu với đủ loại thuyền ngược xuôi tấp nập.

Nhà cổ Bình Thủy

Nhà cổ Bình Thủy là ngôi nhà gỗ năm gian hai mái, được gia đình họ Dương xây dựng vào năm 1870. Ngôi nhà rất khác biệt khi được thiết kế theo phong cách Pháp nhìn từ bên ngoài nhưng bên trong lại được xây dựng theo kiểu truyền thống với cách bài trí mang đậm bản sắc gia đình Việt.

Các vật dụng trong nhà đều được làm từ các loại gỗ quý hiếm, được chạm khắc tinh xảo. Nơi đây cũng lưu giữ rất nhiều đồ cổ quý giá suốt hơn 140 năm qua.

Thăm quan Vườn cây trái Miệt Vườn

Một địa điểm du lịch ở Cần Thơ bạn không nên bỏ qua là Miệt vườn. Ở đây có rất nhiều loại trái cây, hoa và nhiều loài động vật như chim, rùa, rắn, cua, tôm,..

Nhất định phải đến thăm Miệt vườn khi du lịch Cần Thơ

Đến đây, du khách có thể đi dạo trong vườn, hít thở không khí trong lành mát mẻ, tự tay hái quả để thưởng thức mà không lo về vấn đề an toàn thực phẩm. Nếu muốn nghỉ lại qua đêm thì ở đây cũng có các khu nhà nhỏ xinh giá bình dân cho du khách.

Vườn cò Bằng Lăng

Vườn cò Bằng Lăng là một trong những sân chim lớn nhất nơi miệt vườn chín dòng sông. Nếu đi vào mùa xuân, du khách sẽ được nhìn thấy hai bên sông hoa bằng lăng tím ngắt nở rộ.

Vườn cò Bằng Lăng

Đến đây vào sáng sớm, bạn có thể được nhìn thấy hơn 300.000 con cò (cò trắng, xám, đen, cồng cộc) chao cánh và xà xuống cành trúc la đà. Đến chiều, du khách sẽ được nhìn thấy những đàn cò nối đuôi nhau bay về tổ.

Chúc bạn có một chuyến du lịch trọn vẹn, đầy niềm vui sau khi tham khảo 5 địa điểm du lịch ở Cần Thơ trên đây nhé.

U.P