Chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam

22-05-2018

Khi đến Việt Nam, du khách quốc tế không nên bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng từng thửa ruộng bậc thang được nhuộm thành màu vàng óng vào đầu thu, đây là “đặc sản” du lịch độc đáo riêng có ở các vùng cao Việt Nam. Hãy cùng khám phá những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam qua chia sẻ dưới đây nhé.

Ảnh minh hoạ: Internet

Ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam - Sa Pa

Ruộng bậc thang Sapa

Ở Sapa, những cánh đồng ruộng bậc thang được ví như những chiếc thang trời, nằm rải rác ở các bản làng Trung Chải, Sa Pả, Tả Phìn, Lao Chải, Nậm Cang, Tả Van... Chẳng thế mà ruộng bậc thang ở Sapa nhiều lần lọt vào danh sách những ruộng bậc thang kỳ vĩ của châu Á, do các tạp chí du lịch bình chọn. Xứng đáng đứng đầu danh sách những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam.

Ruộng bậc thang ở Mù Căng Chải

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Mù Cang Chải (Yên Bái) nằm cách Hà Nội khoảng 300 km. Nơi đây được biết đến là một trong những địa điểm săn lúa chín thơ mộng nhất, thu hút nhiều nhiếp ảnh gia và khách du lịch nhất.

Băng qua đèo Khau Phạ, một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, bạn sẽ được đắm mình trong không gian rực rỡ, óng ánh của những thửa ruộng bậc thang ngày lúa chín.

Những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải kéo dài lên tận đỉnh rồi như những đợt sóng vàng uốn lượn khắp sườn đồi, lớp nọ gối tiếp lớp kia bất tận.

Ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam - Hoàng Sù Phì, Hà Giang

Ruộng bậc thang Hoàng Sù Phì

Nếu phía phía Tây Bắc có ruộng bậc thang Mù Căng Chải nổi tiếng thì khu vực Đông Bắc lại có ruộng bậc thang Hoàng su Phì. Tuy nhiên khác với ruộng bậc thang ở Sapa và Mù Căng Chải, ruộng bậc thang Hoàng Sù Phì lại nổi tiếng với bề dày lịch sử hình thành lâu đời của bao thế hệ đồng bào người Dao.

Trong danh sách những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam thì Hoàng Xu Phì lại có vinh dự được Chính phủ Việt Nam trao danh hiệu Di sản quốc gia.

Ruộng bậc thang ở Mộc Châu, Sơn La

Ruộng bậc thang Mộc Châu Sơn La

Khi đến Mộc Châu vào tháng 10, du khách không chỉ có dịp chiêm ngưỡng những cánh đồng cải trắng, những thảm dã quỳ rực rỡ mà còn được ngắm nhìn sắc vàng rực của những thửa ruộng bậc thang nơi đây.

Những cây lúa được trồng trên các thửa ruộng dài uốn lượn, rồi lại xếp thành từng bậc từng bậc như những nấc thang ngút ngàn bắc lên tận trời co.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ về những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam trên đây, bạn sẽ chọn cho mình một địa điểm du lịch thú vị trong những ngày nghỉ lễ sắp tới.