Các địa điểm du lịch Lạng Sơn thu hút khách du lịch

11-07-2018

Lạng Sơn là một tỉnh của vùng Đông Bắc nước ta, với nhiều danh lam thắng cảnh và di tích mang đậm bản sắc văn hóa, Nếu có ý định du lịch Lạng Sơn, đừng bỏ qua danh sách các địa điểm du lịch Lạng Sơn thu hút khách du lịch dưới đây nhé.

Núi Mẫu Sơn

Nơi đầu tiên trong danh sách các địa điểm du lịch Lạng Sơn hấp dẫn chính là núi Mẫu Sơn, được ví như nóc nhà của vùng Đông Bắc. Nằm cách thành phố Lạng Sơn 30km, Núi Mẫu Sơn là sự kết hợp của hàng trăm núi nhỏ xung quanh tạo thành, khí hậu ôn hòa, trong lành. Đặc biệt, vào mùa đông du khách có thể ngắm tuyết rơi và thưởng thức đặc sản chè Tuyết Sơn.

Các hang động nổi tiếng ở Lạng Sơn

Động Nhị Thanh là một trong tám cảnh đẹp xứ Lạng, nơi đây do quan đốc trấn Lạng Sơn là Ngô Thì Sĩ phát hiện ra rồi cho tu sửa thành nơi du ngoạn. Bên trong có chùa Tam Giáo thờ: Nho giáo, Ðạo giáo và Phật giáo.

Nổi bật nhất trong quần thể các hang động là động Tam Thanh, được tôn xưng là “Đệ nhất bát cảnh xứ Lạng”. Nơi đây có chùa Tam Thanh thờ Phật rất linh thiêng, lưu giữ hệ thống văn bia cổ, các tác phẩm của văn nhân, thi sĩ qua các thời kỳ. Vào ngày 15 tháng Giêng hàng năm, du khách sẽ được tham dự lễ hội với nhiều nghi lễ đặc sắc truyền thống.

Các di tích lịch sử

Các di tích lịch sử là địa điểm du lịch Lạng Sơn không thể bỏ qua khi đến. Đến đây, bạn nên đi thăm thành nhà Mạc, Ải Chi Lăng, Đền Bắc Lệ, Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn,…

Bạn sẽ được thỏa thích ngắm nhìn các di tích kiến trúc quân sự do Mạc Kính Cung xây dựng hay chiêm ngưỡng cửa ải Chi Lăng lừng lẫy một thời, gắn liền với chiến công của nhiều vị danh tướng trong lịch sử.

Tượng nàng Tô Thị

Nằm trong quần thể di tích động Tam Thanh hay còn gọi là núi Vọng Phu, tên gọi được bắt nguồn từ câu chuyện kể về một người con gái chung thuỷ đứng chờ chồng đi lính trải qua bao năm dãi dầu mưa nắng, nàng mỏi mòn và rồi hóa đá.

Ngoài các địa điểm du lịch Lạng Sơn trên, nếu thích mua sắm và thưởng thức các đặc sản của địa phương thì du khách có thể ghé qua 4 khu chợ lớn ở Lạng Sơn: Tân Thanh, Đồng Đăng, Đông Kinh và chợ đêm Kỳ Lừa.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ về địa điểm du lịch Lạng Sơn không thể bỏ qua trên đây, bạn sẽ có một chuyến du lịch Lạng Sơn trọn vẹn, vui vẻ và đầy ý nghĩa.

U.P