Music
Không nhận diện được thuê bao, vui lòng kết nối GPRS hoặc truy cập wifi tại đây

Những món ăn nên thử một lần khi đến Thái Lan

Thái Lan không chỉ có những bãi biển xanh ngắt tuyệt đẹp, hơn nữa xứ sở chùa vàng còn nổi danh với nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Ai đến với Thái Lan chắc chắn sẽ lưu luyến những món ăn đặc trưng nơi đây – vô cùng đẹp mắt và tuyệt ngon. Hãy cùng điểm danh những món ăn đặc trưng trên đất Thái mà du khách nào khi đến đây cũng phải thử ít nhất một lần.

Trái cây

Trái cây là món rất nổi tiếng, mà bạn không nên bỏ qua khi đến Thái. Bởi chất đất giàu dinh dưỡng, Thái Lan đã tạo ra hơn 24 giống chuối khác nhau, chưa kể đến trái cây vua là sầu riêng xoài, chôm chôm, mít, sầu riêng, bưởi, măng cụt,….

Hơn nữa, trái cây ở Thái cũng được bày trí vô cùng đẹp mắt rất đáng để các bạn thưởng thức, và giơ máy chụp, checkin đó nhé.

Kem dừa

Về cơ bản, kem dừa Thái “bản gốc” được đặt trong một gáo dừa xiêm nhỏ. Kem được làm thơm, trắng ngần, đặc và ngậy. Phủ xung quanh viên kem là những miếng cùi dừa xiêm non thơm phức. Với kem dừa Thái, bạn có thể lựa chọn thêm topping để rắc lên, thường là lạc, ngô non, các loại thạch, thốt nốt hay bí đỏ thái sợi.

Kem dừa Thái ở Bangkok, nổi tiếng ngon nhất là kem được bán ở chợ cuối tuần Chatuchak. Món kem dừa này ăn cực ngon, cực đã khát mà không hề bị ngọt.

Tom yum thái

Đây là một món soup truyền thống của Thái Lan với nhiều nguyên liệu như tôm, nấm, cà chua, sả, riềng và lá chanh. Nước dùng được nấu với nước cốt dừa và kem tươi, các hương vị chua, cay, ngọt và mặn cùng hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn đậm chất Thái, làm say mê biết bao nhiêu người trên thế giới mỗi khi thưởng thức món ăn này.

Pad thái

Pad Thái được xem là món ăn mang quốc hồn quốc túy của đất nước chùa vàng và được xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng 50 món ăn ngon nhất thế giới (dựa theo tổng hợp của CNN năm 2011).

Pad Thái là một dạng phở (hủ tiếu xào) nhưng có vị chua đặc trưng của nước cốt me, vị béo bùi của đậu phộng rang vàng giã nhuyễn hòa cùng chút cay nhẹ của ớt bột và vị ngọt của tôm. Tất cả hương vị tạo nên một món ăn truyền thống của Thái rất được người Việt yêu thích.

Xôi xoài

Xôi xoài là một trong những món xôi nổi tiếng nhất Thái Lan. Xôi xoài thơm ngon khó cưỡng nhờ phần xôi béo ngậy, ăn kèm từng lát xoài Thái Lan ngọt mát thơm lừng. Vị béo của xôi được tạo ra nhờ nước dừa và đậu đen. Hai nguyên liệu này được đồ chung cùng với gạo nếp, khi dọn ra ăn thì bỏ xác đậu đen đi, thêm xoài và nước dừa nếu thích ăn ngọt.

Khao pad

Khao Pad là một loại cơm chiên đặc trưng của ẩm thực miền trung Thái Lan. Nó được chuẩn bị với gạo Jasmine Thái thay cho gạo hạt dài mà người ta thường sử dụng. Thịt (có thể dùng thịt gà, tôm, và cua đều được), trứng, hành tây, tỏi và cà chua được xào với các loại gia vị như nước tương, đường, muối, tương ớt, nước mắm. Sau đó, dùng kèm với dưa chuột, cà chua xắt lát, chanh cùng một ít hành là và rau mùi.

Mooping thái

Nếu bạn đã từng đến Thái Lan thì không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này được. Đó là những xiên thịt nướng hương vị thơm ngon và khác biệt được làm theo kiểu Thái Lan.Món ăn này rất phổ biến tại con đường ẩm thực trước toàn nhà Isetan đối diện với Big C nhé. Ngoài ra tại đây có rất nhiều món nướng khác nhau, đến đó bạn sẽ được ăn trọn gói ẩm thực Thái Lan luôn.