Music
Không nhận diện được thuê bao, vui lòng kết nối GPRS hoặc truy cập wifi tại đây

5 món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi đến Đà Lạt

Đà Lạt, thành phố ngàn hoa thơ mộng với người dân mến khách hiền hoà. Ngoài việc thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên cùng không khí trong lành nơi đây thì ẩm thực địa phương cũng là một hành trình khám phá mà bạn không nên bỏ qua.

1. Bánh mì xíu mại

Khi đến Đà Lạt nếu bạn không tìm và thưởng thức một bát Xíu mại thơm ngon bổ dưỡng thì cuộc hành trình có lẽ sẽ thiếu đi một hương vị nào đó. Nói thế thật không quá một chút nào, vì đây được coi là món ăn rất đặc trưng của Đà Lạt.

Trong tiết trời lạnh giá của mùa đông, được cầm bát Xíu mại nóng hổi, hơi nóng bốc lên, mọi người vừa thưởng thức vừa nói dăm ba câu chuyện vui thật là một trải ngiệm thú vị.

Bạn chỉ cần bỏ ra 12.000 đồng là đã có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon của chả, giòn giòn của tai heo, vị béo ngậy của tóp mỡ hòa cùng với nước dùng nóng hổi. Nhất định đây sẽ là món ăn khiến bạn cảm thấy hài lòng.

2. Bún bò Đà Lạt

Tọa lạc ngay trên ngã 5 Đại Học, quán Bún Công được coi như một nơi phục vụ bữa ăn sáng nổi tiếng của Đà Lạt. Từ tờ mờ sớm, quán đã chật kín khách cả bản địa và khách du lịch. Với 35.000 đồng, bạn có thể được thưởng thức một tô bún nóng hổi, to ụ, với nước dùng ngọt thanh, sợi bún trắng ngần và đầy những miếng thịt bò, giò thơm ngon trong cái se lạnh tại Đà Lạt.

3. Bánh căn

Bánh căn là món ăn sáng bình dân và quen thuộc của người Đà Lạt. Dạo trên những con phố nhỏ trên đường Tăng Bạt Hổ, Phan Đình Phùng, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Công Trứ…buổi sáng, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những hàng bánh căn bên vỉa hè, với chiếc ghế nhỏ, một cái lò và một cái khuôn đầy ắp bánh.

Cô chủ quán thì thoăn thoắt đổ bột bánh vào khuôn, còn xung quanh thực khách ngồi đông đúc, chờ đến lượt phục vụ.  

4. Nem nướng

Đến Đà Lạt, nếu bạn không thử qua món nem nướng thì coi như chưa đến Đà Lạt. Nem nướng ở đây không to và dày như nem Ninh Hòa, Nha Trang mà khá nhỏ và mỏng nhưng rất chắc và thơm.

Nem Đà Lạt nướng xong được cắt làm 2 cho khách dễ cuốn, ăn kèm với bánh tráng, rau sống, đồ chua, tỏi sống và đặc biệt nhất chính là phần nước chấm làm nên linh hồn cho món ăn. Nước chấm sền sệt màu vàng cam, ăn vừa thơm vừa béo cực kì kích thích.

5. Bánh tráng nướng

Nhắc đến Đà Lạt thì không thể không nhắc đến món bánh tráng nướng nức danh này. Giá bánh tráng nướng ở Đà Lạt sẽ phụ thuộc vào từng loại nguyên liệu mà bạn gọi để làm bánh, nhưng giá sẽ giao động trong khoảng 15.000 –  25.000 đồng.

Thông thường một chiếc bánh thập cẩm thường có các loại nguyên liệu trứng gà, một miếng phô mai, muỗng patê gan, bò khô và sốt mayonais.

Vậy hãy đến Đà Lạt để thưởng thức những món ăn riêng có này thôi.