Music
Không nhận diện được thuê bao, vui lòng kết nối GPRS hoặc truy cập wifi tại đây
30°

Có mây rải rác

Quảng Bình

Giới thiệu Video

Giới thiệu chung

Quảng Bình là một trong những tỉnh du lịch trọng điểm của cả nước, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh, hang động đẹp thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Bên cạnh những địa điểm du lịch đã được phát hiện và đi vào khai thác, thì Quảng Bình dường như vẫn là vùng đất kì bí, thôi thúc sự khám phá. Không phải là vùng đất màu mỡ nhưng Quảng Bình đã sinh ra, và nuôi dưỡng những con người lỗi lạc như đại tướng Võ Nguyên Giáp, du khách sẽ không thể nào quên được vẻ đẹp của đất và con người nơi đây.

Đến Quảng Bình vào thời gian nào?

Du lịch Quảng Bình cũng bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt. Được phân định thành 2 mùa khá rõ ràng: mùa mưa và mùa nóng.

Vậy nên nếu đến Quảng Bình bạn nên đi vào tháng 3 đến tháng 9. Đó là lúc thời tiết ổn định nhất để thích hợp cho việc tham quan ở đây.

Còn từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau Quảng Bình đón những trận mưa bão rất lớn nên rất bất tiện.

Danh thắng ở Quảng Bình

Với cái tên Quảng Bình Quan, có lẽ nên đặt địa danh này ở vị trí đầu trong những nơi cần đến tại Quảng Bình. Là một biểu tượng lịch sử, Quảng Bình quan nguyên là một cổng thành của thành Đồng Hới, hệ thống thành lũy cổ bảo vệ kinh đô Phú Xuân.

Thứ hai, chắc chắn là nơi du khách muốn đến nhất, di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận - Phong Nha Kẻ Bàng. Danh thắng này đã đạt được nhiều kỉ lục thế giới, với hệ thống hang động đá vôi, lung linh, kì ảo, mà bất cứ ai cũng không thể trầm trồ, thích thú khi chiêm ngưỡng.

Động Thiên Đường thuộc hệ thống di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Đây là hang động khô dài nhất Châu Á, đặc biệt là hệ thống măng đá, nhũ đá ở đây có vẻ đẹp lung linh, huyền ảo, ngoài sức tưởng tượng của con người.

Sơn Đoòng - mới được phát hiện trong vài năm gần đây, địa danh này đang được du khách và các nhà thám hiểm quan tâm nhất hiện nay, bởi vẻ đẹp huyền bí không nơi nào có được.

Ngoài du lịch rừng núi, hang động, Quảng Bình có du lịch biển: biển Nhật Lệ, bãi Đá Nhảy. Hay đến suối nước khoáng nóng Bang, rất thích hợp để nghỉ ngơi, thư giãn.

Đến Quảng Bình ăn gì?

Thuộc vùng bắc trung bộ, ẩm thực Quảng Bình mang đậm hương vị đặc trưng của vùng này. Một số món nên thử: bánh bột lọc, cháo bánh canh, bánh nậm, bánh xèo.

Đến Quảng Bình ở đâu?

Quảng Bình đa dạng loại hình lưu trú nhằm phục vụ nhu cầu của du khách trong vào ngoài nước. Một số khách sạn nổi bật: Sun Spa Resort & Villas, khách sạn Mường Thanh Luxury Nhật Lệ, khách sạn Sài Gòn - Quảng Bình, khách sạn Phú Quý, khách sạn Tân Bình.

Cẩm nang du lịch