Music
Không nhận diện được thuê bao, vui lòng kết nối GPRS hoặc truy cập wifi tại đây
30°

Giông bão

Hà Tĩnh

Giới thiệu Video

Giới thiệu chung

Là ven biển miền Trung, khí hậu tương đối khắc nghiệt, tuy không nổi tiếng về du lịch, nhưng nhờ đặc điểm địa hình đa dạng, vừa có núi, có biển, có đồng bằng, Hà Tĩnh cũng có nhiều danh thắng đẹp, khiến du khách phải ngỡ ngàng.

Nên đi Hà Tĩnh mùa nào?

Tháng thích hợp nhất để đến Hà Tĩnh là tháng 3, 4, 10 những tháng này không quá nóng cũng không quá lạnh sẽ thích hợp cho bạn tham quan và tắm biển.

Những tháng còn lại chủ yếu mùa nóng và mưa bão, nếu đi vào thời gian đó nên cân nhắc.

Địa điểm du lịch ở Hà Tĩnh

Du lịch vào mùa nắng sẽ rất thích hợp để tắm biển, Hà Tĩnh có một số bãi biển đẹp:

Biển Thiên Cầm - bãi biển đẹp nhất ở Hà Tĩnh, với làn nước trong xanh và bãi cát mịn quanh năm.

Bãi biển Xuân Thành - Đến với bãi biển Xuân Thành, bạn có thể tự do, thoải mái thể hòa mình vào thiên nhiên trong lành, mát mẻ và rất hoang sơ.

Một bãi biển khác ở Hà Tĩnh nữa mà bạn không nên bỏ qua đó là biển Thạch Hải. Với bãi biển thoai thoải, phẳng lỳ cùng với rừng phi lao chạy quanh đem đến cho bạn một cảm giác vô cùng dễ chịu.

Muốn du lịch sinh thái, khám phá thiên nhiên thì hãy đến khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ, khu du lịch sinh thái hồ Trại Tiểu, núi Hồng Lĩnh.

Muốn tìm hiểu văn hóa, lịch sử nơi đây, du khách nên đến thăm quan những địa điểm sau: chùa Hương Tích, ngã ba Đồng Lộc, khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du, mộ Phan Đình Phùng.

Ăn gì ở Hà Tĩnh?

Ở Hà Tĩnh có rất nhiều quán ăn ngon, tùy từng khu vực mà bạn có thể chọn cho mình được nhiều quán. Dưới đây là những món ăn bạn nên thưởng thức khi tới Hà Tĩnh: Bánh cu đơ, bánh đa vừng đen, bánh bèo, gỏi cá đục, ram bánh mướt, hải sản.

Nhà nghỉ, khách sạn ở Hà Tĩnh

Nếu muốn lưu trú lại mảnh đất này, có nhiều địa chỉ cho bạn lựa chọn. Một số khách sạn tiêu biểu: Khách sạn Ngân Hà, khách sạn Lý Hà, khách sạn Thành Sen, khách sạn Hương Thuỷ, khách sạn Bình Minh,...

Cẩm nang du lịch