Music
Không nhận diện được thuê bao, vui lòng kết nối GPRS hoặc truy cập wifi tại đây
29°

Mưa giông rải rác

Yên Bái

Giới thiệu

Giới thiệu chung

Yên Bái là một tỉnh miền núi, với phong cảnh thiên nhiên đa dạng và nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn. Tỉnh Yên Bái có nhiều dân tộc thiểu số và mỗi dân tộc mang đậm một bản sắc văn hoá riêng, là điểm đến tuyệt vời cho du khách.

Đến Yên Bái vào thời điểm nào?

Các bạn nên đến với Mù Cang Chải từ khoảng tháng 5 – 6 hoặc có thể từ tháng 9 – 11 bạn sẽ lần lượt được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ruộng bậc thang vào mùa đổ nước và những cánh ruộng bậc thang được nhuộm một màu vàng khi lúa chín.

Địa điểm du lịch ở Yên Bái

Các danh lam thắng cảnh Yên Bái chủ yếu là địa hình rừng núi, còn nguyên sơ, đường đi khó khăn. Đến đây chắc chắn du khách sẽ bị choáng ngợp bởi khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên, nhưng sẽ thấy ấm lòng trước sự bình dị của cuộc sống người dân miền núi.

Mù Cang Chải là một huyện thuộc tỉnh Yên Bái, nơi đây nổi tiếng với khung cảnh ruộng bậc thang kỳ vĩ.

Đèo Khau Phạ là đèo có địa thế hiểm trở bậc nhất ở Tây Bắc nước ta, đèo chạy qua đỉnh núi Khau Phạ - ngọn núi cao nhất ở Mù Cang Chải.

Thác Pú Nhu (xã La Pán Tẩn) được bắt nguồn từ những con suối ở Lào Cai đổ về. Thác nước cao khoảng 20m đổ xuống chia thành nhiều bậc trắng xóa.

Ngoài ra, bạn có thể ghé qua Thác Mơ (xã Mồ Dề) hoặc bản Thái, đèo Lũng Ô,…đều là những địa danh rất đẹp.

Ẩm thực Yên Bái

Là một tỉnh miền núi Tây Bắc, Yên Bái có các đặc sản mang hương vị của núi rừng như xôi nếp Tú Lệ, cá hồi, cá tầm, xôi ngũ sắc, táo mèo Mù Cang Chải.

Nhà nghỉ, khách sạn tại Yên Bái

Một số địa chỉ tham khảo: khách sạn Xổ Số, nhà khách Hào Gia, khách sạn Hạnh Hoa Viên, khách sạn Mường Lò, khách sạn Nghĩa Lộ

Cẩm nang du lịch