Music
Không nhận diện được thuê bao, vui lòng kết nối GPRS hoặc truy cập wifi tại đây
26°

Trời nhiều mây

Điện Biên

Giới thiệu Video

Giới thiệu chung

Điện Biên được biết đến với chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” năm 1945. Với quần thể di tích lịch sử, du lịch sinh thái và du lịch văn hóa cộng đồng các dân tộc đa dạng, phong phú – là điểm đến thu hút du khách trong và ngoài nước.

Nên đi du lịch Điện Biên vào thời gian nào?

Điện Biên có khí hậu ôn hòa, mỗi thời gian trong năm có những nét đẹp riêng:

Đi vào khoảng tháng 3 dương lịch là mùa hoa ban nở trắng trời Tây Bắc.

Tháng 12 dương lịch, đoạn đường Quốc lộ 6 đi Điện Biên hoa dã quỳ nở vàng rực 2 bên đường.

Đi vào khoảng tháng 8-9 để kết hợp đi ngắm lúa chín ở các thửa ruộng bậc thang.

Đi vào tháng 11 để kết hợp đi ngắm hoa cải ở Mộc Châu.

Những điểm du lịch hấp dẫn ở Điện Biên

Đến đây, du khách được tìm hiểu lịch sử khi thăm lại chiến trường xưa, thăm quan khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ, là quần thể di tích lịch sử ghi lại chiến công của quân và dân ta trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Quần thể di tích gồm đồi A1, đồi D1, cứ điểm Him Lam, đồi Độc Lập, sân bay Mường Thanh, hầm Đờ Cát, bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phú, tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ.

Các khu vui chơi, giải trí: Cánh đồng Mường Thanh, hồ Pá Khoang, đèo Pha Đin, động Pa Thơm, động Xá Nhè, chợ phiên vùng cao Tả Sìn Thàng. Đây là những nơi mà du khách vừa được khám phá thiên nhiên, vừa có thể nghỉ ngơi, thư giãn, đồng thời tìm hiểu văn hóa của người dân tộc nơi đây.

Các món ăn ngon và đặc sản của Điện Biên

Không quá phong phú, đa dạng, nhưng món ăn của Điện Biên rất đặc trưng hương vị miền núi Tây Bắc, hấp dẫn khách du lịch: gạo tám Điện Biên, gà đen Tủa Chùa, chè tuyết san Tủa Chùa, rượu sâu chít, xôi nếp nương, xôi chim Mường Thanh, thịt lợn xay hấp lá chuối.

Khách sạn, nhà nghỉ Điện Biên

Dịch vụ lưu trú còn đơn giản, nhưng vẫn đem lại sự thoải mái, phục vụ các nhu cầu của khách du lịch. Ngoài khách sạn, nhà nghỉ, bạn có thể lựa chọn hình thức homestay, nghỉ tại nhà của một người dân trong bản, và cùng trải nghiệm cuộc sống của họ.

Một số địa chỉ tiêu biểu: khách sạn Him Lam, khách sạn Điện Biên Phủ – Hà Nội, khách sạn Asean, khách sạn Thanh Bình, khách sạn Mường Thanh Holiday

Cẩm nang du lịch