Music
Không nhận diện được thuê bao, vui lòng kết nối GPRS hoặc truy cập wifi tại đây
25°

Trời nhiều mây

Bắc Kạn

Giới thiệu

Giới thiệu chung

Bắc Kạn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc của nước ta, nơi đấy giáp Cao Bằng về phía Bắc, phía Đông giáp với Lạng Sơn, phía Nam giáp với tỉnh Thái Nguyên và có phía Tây giáp với Tuyên Quang. Bắc Kạn không có quá nhiều điểm du lịch, tuy nhiên rất hấp dẫn các bạn trẻ đam mê phượt và chinh phục đỉnh cao. Với khí hậu mát mẻ, Bắc Kajn thích hợp để nghỉ dưỡng.

Nên đến du lịch Bắc Kạn vào thời gian nào?

Nếu quyết định tới Bắc Kạn vui chơi thì bạn có thể đi bất cứ mùa nào trong năm, nhưng thời điểm thích hợp nhất là mùa hè (tháng 5-7) vì đây là lúc Bắc Kạn có cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng nhất.

Các điểm tham quan ở Bắc Kạn

Tuy không nhiều nhưng danh lam, thắng cảnh khá đẹp và nguyên sơ, du khách tha hồ khám phá và thưởng ngoạn:

Vườn quốc gia Ba Bể: Với một hệ thống động, thực vật vô cùng phong phú và đa dạng, vườn quốc gia Ba Bể là một điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với những ai đam mê khám phá về sinh học.

Thác Đầu Đẳng:là một thác nước vô cùng lớn và ngoạn mục giữa một khu rừng nguyên sinh rộng bát ngát sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên khi tới với nơi đây lần đầu.

Động Nàng Tiên: Được xếp hạng di tích cấp quốc gia, động Nàng Tiên mang một vẻ đẹp huyền bí và thơ mộng với những cột đá, nhũ đá, măng đá lung linh huyền ảo.

Bản Pác Ngòi: Tất cả các người dân trong bản đều là người dân tộc Tày, trong bản còn giữ được một số ngôi nhà có kiến trúc cổ rất độc đáo.

ATK Bắc Kạn: Nằm trong quần thể di tích Việt Bắc, là nơi Bác Hồ cùng với các lãnh đạo TW Đảng hoạt động trong thời kì kháng chiến chống Pháp.

Đặc sản Bắc Kạn

Một số đặc sản Bắc Kạn: miến dong, thịt treo gác bếp, tôm chua Ba Bể, cá nướng Ba Bể, khâu nhục, trám đen, măng vầu…

Lưu trú tại Bắc Kạn

Một số địa chỉ tham khảo: Khách sạn Phja Bjooc, khách sạn Bắc Kạn, khách sạn Núi Hoa, nhà khách Vườn Quốc gia Ba Bể, khách sạn Hoa Sim …

Cẩm nang du lịch